Đăng nhập

 
 

Ý kiến bạn đọc

Theo bạn, hoạt động nào sau đây cần được các nhà trường tập trung hơn trong năm học 2014-2015:

Công đoàn

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG PTDTNT TỈNH QUẢNG NAM

Trường PTDTNT tỉnh Quảng Nam được thành lập năm 1985 (trước đây thuộc tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng cũ). Ngay sau những ngày đầu thành lập Trường, CBVC trong nhà trường đã thống nhất bầu BCH Công đoàn lâm thời nhằm chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CBVC và người lao động. Sau 01 năm hoạt động, BCH Công đoàn lâm thời đã tổ chức Đại hội bầu BCH Công đoàn nhà trường nhiệm kỳ mới. Sau khi tái lập tỉnh năm 1997, Công đoàn Trường PTDTNT tỉnh Quảng Nam trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Nam.

Trong suốt 30 năm xây dựng và phát triển, trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, Công đoàn Trường PTDTNT tỉnh Quảng Nam đã xây dựng được tập thể đoàn kết, phối hợp xây dựng nhà trường không ngừng phát triển về mọi mặt, tạo được niềm tin đối với các cấp lãnh đạo của tỉnh và sự tin yêu của đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh nhà.

        Đội ngũ cán bộ viên chức của Trường trong những năm đầu mới thành lập có trên dưới 30 người, đến nay đã được bổ sung, tăng cường lên gần 70 người và được tổ chức thành 08 tổ Công đoàn, Hầu hết cán bộ, giáo viên, nhân viên có phẩm chất chính trị và đạo đức tốt, đoàn kết, gắn bó với nhà trường, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng; 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó có gần 10% đã đào tạo cao học; 10% có trình độ trung, cao cấp lý luận chính trị; 17% hoàn thành bồi dưỡng các chuyên đề sau đại học; 8% giáo viên trung học cao cấp...

Từ mái trường này, nhiều thế hệ các thầy cô giáo đã trưởng thành và trở thành những cán bộ, lãnh đạo chủ trốt ở các sở, ban ngành trong và ngoài tỉnh. Ngôi trường này cũng là nơi, nhiều thế hệ học sinh đã học tập, trưởng thành và về lại công tác phục vụ cho quê hương, đồng thời là những nòng cốt trong các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của các địa phương miền núi trong toàn tỉnh.

Công đoàn trường luôn giữ vai trò, nhiệm vụ quan trọng trong mọi hoạt động; chủ động trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động của các cấp, của ngành. Vận động đoàn viên thực hiện nghiêm túc các chủ trương chính sách pháp luật của đảng và nhà nước; luôn đoàn kết, thân ái giúp đỡ lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; luôn xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, chăm lo tốt đời sống cho CBVC - NLĐ. Xứng đáng là mái ấm, là tổ chức đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CBVC - NLĐ.

Ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò nhà trường, hơn 20 năm qua, nhà trường liên tục được công nhận là Tập thể Tiên tiến xuất sắc, được UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT, Thủ tướng Chính phủ tặng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc. Trường đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; là một trong hai trường PTDTNT của cả nước được tôn vinh và trao tặng “Biểu tượng vàng nguồn nhân lực Việt Nam lần thứ I – 2011” và là trường đạt Chuẩn quốc gia cấp THPT đầu tiên của tỉnh Quảng Nam. Công đoàn trường luôn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, được các cấp Công đoàn tặng Cờ thi đua, Bằng khen, giấy khen về thành tích xuất sắc hoạt động công đoàn.

Kế thừa và phát huy những thành tích đạt được, Công đoàn Trường cần phát huy hơn nữa sự đoàn kết, sự phối hợp của chính quyền và sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy nhà trường. Đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Công đoàn Ngành Giáo dục Quảng Nam để Công đoàn Trường PTDTNT tỉnh Quảng Nam luôn là niềm tin cho CBVC - NLĐ, xứng đáng là lá cờ đầu, góp phần xây dựng sự nghiệp GD ĐT của tỉnh và đạt được mục tiêu tạo nguồn đào tạo cán bộ dân tộc thiểu số cho tỉnh nhà./.

BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN

Nguyễn Thị Thu

Chức vụ: Chủ tịch

Điện thoại: 0905.225.706

Email: ntthu_dtnt@yahoo.com.vn

 

 

Nguyễn Thị Sự

Chức vụ: Phó Chủ tịch

Điện thoại: 0905.959.136

Email: ntsu12@gmail.com

 

 

Nguyễn Thị Thu Ngọc

Chức vụ: TB Nữ công

Điện thoại: 0935.011.742

Email: nttngoc_t@yahoo.com

 

 

Trần Thị Thu Hà

Chức vụ: UVBCH

Điện thoại: 0964.836.896

Email: nttha_dtnt@yahoo.com.vn

 

 

Nguyễn Quang Mỹ

Chức vụ: UVBCH

Điện thoại: 0905.457.055

Email: nqmy_dtnt@yahoo.com.vn

 

Bản quyền Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ 39 Nguyễn Tất Thành - TP.Hội An - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3862498 Fax:0235.3916672
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)