Đăng nhập

 
 

Ý kiến bạn đọc

Theo bạn, hoạt động nào sau đây cần được các nhà trường tập trung hơn trong năm học 2014-2015:

Giới thiệu tổ ngữ văn

TỔ NGỮ VĂN - THƯ VIỆN
TRƯỜNG PTDTNT TỈNH QUẢNG NAM 

    Tiền thân Tổ Ngữ văn - Thư viện là Tổ Xã hội Trường PTNTD tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng. Khi trường mới khai sinh (năm 1985), biên chế lớp còn ít, số lượng giáo viên chưa nhiều nên giáo viên Ngữ văn sinh hoạt chung một tổ với các giáo viên Sử - Địa - Ngoại ngữ, do Cô Nguyễn Thị Nga làm Tổ trưởng. Sau đó, Tổ Xã hội được tách ra thành Tổ Ngữ văn và Tổ Sử - Địa - Anh.

Từ những ngày đầu thành lập, nhóm Ngữ văn chỉ có 4 giáo viên: Thầy Trần Phước Vĩnh, Thầy Bùi Phước Tích, Cô Vương Thị Kim Quang và Thầy Tăng Tấn Mạnh. Từ năm 1989 đến năm 2004 có thêm 6 giáo viên Ngữ văn về công tác tại trường. Đến nay, có 1 giáo viên đã nghỉ công tác (Thầy Trần Phước Vĩnh), 5 giáo viên đã chuyển trường do hoàn cảnh gia đình và yêu cầu công tác (Thầy Bùi Phước Tích, Cô Bùi Thị Hồng, Cô Phạm Thị Tuyết, Cô Đinh Thị Minh Linh và Cô Dương Thị Cúc). Hiện tại, Tổ Ngữ văn - Thư viện có 6 giáo viên đạt chuẩn (trong đó 01 Thạc sĩ) và 2 cán bộ Thư viện.

 Cùng với các tổ bộ môn khác trong nhà trường, Tổ Ngữ văn - Thư viện luôn hoàn thành kế hoạch và nhiệm vụ được giao. Tập thể tổ có tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau. Tổ có phong trào thi đua tốt, hiệu quả thiết thực. Nhiều năm liền, tổ đạt danh hiệu tập thể Lao động giỏi, tập thể Lao động xuất sắc; đạt Thư viện Tiên tiến xuất sắc đầu tiên của tỉnh; nhiều cá nhân trong tổ đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua các cấp; được Bộ Giáo dục và Đạo tạo, Ủy ban nhân dân Tỉnh, Sở Giáo dục và Đạo tạo tặng Bằng khen, Giấy khen; có học sinh giỏi Văn đạt giải cao tại Hội thi VHTT các trường PT Dân tộc nội trú toàn quốc (2 giải nhất, 4 giải ba). Đặc biệt, tổ có truyền thống hướng dẫn HS thi TTVH tỉnh đạt giải cao (4 giải nhất, 7 giải nhì, 7 giải ba). Tổ đã thực hiện nhiều đề tài SKKN, được Hội đồng khoa học nhà trường, Sở Giáo dục & Đào tạo công nhận (4 đề tài xếp loại B, 2 đề tài xếp loại C). Chất lượng bộ môn do tổ phụ trách có nhiều chuyển biến. Những năm học đầu tiên tỷ lệ học sinh đạt TB trở lên môn Ngữ văn chỉ dưới 50 %, nhưng những năm sau đó chất lượng liên tục tăng, năm học 2013 - 2014 đã đạt 96,5%. Tổ đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm củng cố kiến thức, bổ trợ học tập và kích thích hứng thú học tập bộ môn của học sinh như sinh hoạt Câu lạc bộ Văn học, thi Chìa khóa vàng, Đố vui để học, Hành trình khám phá, Quà tặng cuộc sống, … Các thành viên trong tổ còn tham gia tích cực hoạt động của Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội chữ thập đỏ và các hoạt động khác.

Qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, Tổ Ngữ văn - Thư viện rất tự hào vì đã đóng góp không nhỏ vào quá trình xây dựng và phát triển nhà trường. Phát huy những thành tích đã đạt được, Tổ Ngữ văn - Thư viện tiếp tục phấn đấu về mọi mặt để trở thành nhân tố tích cực, góp phần làm rạng danh Biểu tượng vàng nguồn nhân lực Việt Nam mà nhà trường đã được trao tặng và xứng đáng là trường chuẩn Quốc gia đầu tiên của khối THPT toàn Tỉnh.

DANH SÁCH CBVC TỔ NGỮ VĂN - THƯ VIỆN

Lê Thị Bích Thủy

Chức vụ: Tổ trưởng

Trình độ đào tạo: ĐHSP Văn

Điện thoại: 0988.175.383

Email: bichthyl@yahoo.com

Đỗ Văn An

Chức vụ: Giáo viên

Trình độ đào tạo: ĐHSP Văn

Điện thoại: 0914.246.851

Email: dvan.dtnt@gmail.com


Đinh Thị Mai Hương

Chức vụ: Nhân viên Thư viên

Trình độ đào tạo: ĐH Thư viện

Điện thoại: 0905.629.704

Email: huonghoang2104@gmail.com

Phan Thị Nhi

Chức vụ: Nhân viên Thư viện

Trình độ đào tạo: TC Thư viện

Điện thoại: 01.227.926.045

Email: phanthinhi1993@gmail.com


 

Bản quyền Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ 39 Nguyễn Tất Thành - TP.Hội An - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3862498 Fax:0235.3916672
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)